Năm học mới đã đến rồi, các con đã lên kế hoạch để có một năm học thành công chưa?

Gia Sư Nam Long sẽ bật mí cho các con “5 hoạt động giúp con tập trung & học tập dễ dàng” nhé!

1. Thiền

Thiền giúp con tăng sự tập trung, giảm sự căng thẳng, giúp con kiểm soát được cảm xúc.
Thiền giúp con tăng sự tập trung, giảm sự căng thẳng, giúp con kiểm soát được cảm xúc.

Có lẽ, các con sẽ nghĩ hoạt động này khó và không mấy hấp dẫn, khi con ngồi một chỗ và tập trung vào hơi thở của mình.

Tuy vậy, khi biết được tác dụng to lớn của thiền, cũng như cách thức bắt đầu và duy trì một cách đơn giản và hiệu quả, con sẽ hào hứng thực hành, và đưa thiền trở thành một phần trong cuộc sống của con.

Thiền giúp con tăng sự tập trung, giảm sự căng thẳng, giúp con kiểm soát được cảm xúc, và nếu kiên trì rèn luyện, thiền sẽ giúp con chạm đến trí tuệ của mình.

Con không cần bắt đầu bằng việc ngồi thiền trong một thời gian dài, mà đơn giản chỉ bằng việc tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra, bất cứ khi nào con nhớ ra, 30 giây hay 1 phút, thậm chí là 5-10 giây đều được.

Khi tạo được thói quen cho mình, con có thể duy trì được lâu hơn, xem thiền như một phần cuộc sống của mình, sống sâu sắc và trân trọng cuộc sống hơn.

2. Đọc sách

Hãy chọn cho mình những quyển sách mà các con yêu thích, của những tác giả mà con ngưỡng mộ.
Hãy chọn cho mình những quyển sách mà các con yêu thích, của những tác giả mà con ngưỡng mộ.

Bên cạnh sách giáo khoa và sách bài tập trên trường, các con hãy chọn cho mình những quyển sách mà các con yêu thích, của những tác giả mà con ngưỡng mộ.

Mỗi lần đọc một vài trang sách, không nhất định phải duy trì mỗi ngày mà tùy thuộc vào lịch trình của con. Đôi khi chỉ cần một vài phút khi con đang chờ một ai đó thôi, cũng đủ giúp con có thêm kinh nghiệm tích lũy của những người đi trước.

Lâu dần, con sẽ có thêm vốn sống cho mình, điều này có thể không trường lớp nào cung cấp cho con, chính con sẽ tự gom góp cho chính mình.

3. Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ giúp con tăng vốn từ và vốn sống

Học ngoại ngữ giúp con tăng vốn từ và vốn sống, cùng những khám phá thú vị về các nền văn hóa. Học ngoại ngữ cũng giúp con thêm tự tin và thông minh hơn.

Bên cạnh tiếng Anh, con có thể học thêm một vài ngôn ngữ khác mà con thích. Chọn cho mình một ứng dụng phù hợp (trên điện thoại hoặc máy tính) để giúp con duy trì học ngoại ngữ 5-10 phút, đều đặn mỗi ngày (như app Duolingo chẳng hạn)

4. Viết và vẽ bằng 2 tay (tay thuận rồi đến tay không thuận)

Viết và vẽ bằng 2 tay giúp con kích hoạt cả 2 bán cầu não
Viết và vẽ bằng 2 tay giúp con kích hoạt cả 2 bán cầu não

Tác dụng của việc này là giúp con kích hoạt cả 2 bán cầu não, giúp con tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn khi con chỉ thiên về não trái hay não phải.

Quyển sách “Kích hoạt thiên tài sáng tạo”, của Thầy Kỷ lục gia siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong, sẽ giúp con luyện vẽ 1000 hình sinh động, kèm viết tiếng Việt và tiếng Anh của từng hình. Nhớ là các con sẽ vẽ và viết bằng cả 2 tay, tay thuận rồi đến tay không thuận nhé.

5. Tập thể dục

Tập thể dục còn giúp con tăng khả năng hấp thụ kiến thức đầu vào
Tập thể dục còn giúp con tăng khả năng hấp thụ kiến thức đầu vào

Tập thể dục không chỉ giúp con có sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai, tinh thần sảng khoái; tập thể dục còn giúp con tăng khả năng hấp thụ kiến thức đầu vào.

Bất cứ môn nào con yêu thích: chạy bộ, cầu lông, yoga, aerobics, bóng đá, bóng rổ … đều có thể giúp con.

Có thể một số bạn sẽ thấy rằng: “Nhiều hoạt động như thế này cùng với việc học trên trường nữa, thời gian đâu mà con làm được?”

Các con không cần làm tất cả mọi thứ trong 1 ngày, và sau đó không bao giờ làm lại lần thứ 2 (vì đuối sức). Hãy chọn cho mình một hoặc một vài hoạt động con muốn làm trong ngày hôm đó, và các hoạt động khác vào những ngày khác. Quan trọng là con cảm thấy hoạt động đó có tác dụng và ý nghĩa đối với bản thân mình. Khi đó, con sẽ duy trì và sắp xếp được thời gian.

Chúc các con một năm học thật thành công cùng những trải nghiệm thật thú vị!

~~~~~~~~~~~~

Nếu Ba Mẹ cần tìm Thầy Cô giỏi dạy kèm cho con (kèm trực tuyến hoặc kèm tại nhà), Ba Mẹ liên hệ hotline 0888766377 hoặc inbox fanpage Gia Sư Nam Long.

Gia Sư Nam Long – Luôn đồng hành cùng Ba Mẹ và các con!

No responses yet

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới
    Phụ huynh / học sinh
    Phương pháp học