fbpx

Thầy Cô chúng ta đều biết: Kiên trì là phẩm chất số một giúp các con thành công.

Vậy làm thế nào chúng ta rèn được cho con tính kiên trì⁉️

Thầy Cô cùng GIA SƯ NAM LONG tìm hiểu 6 cách siêu đơn giản để rèn cho con tính kiên trì, nhẫn nại nhé! 😄

 1. Lấy kiên trì để rèn tính kiên trì

  Thực tế, việc các con không kiên trì, thiếu tập trung chú ý, làm việc không đến nơi đến chốn… là điều hết sức bình thường. Đây là một hiện tượng phổ biến phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi.

  Do đó, Thầy Cô xin chớ buồn phiền mà bất mãn trong giáo dục các con, mà nên kiên trì chịu khó để dẫn dắt các con trên cơ sở nắm được đặc điểm tính tình của trẻ.
 1. Cùng con xác định công việc cụ thể

  Nếu con không có tính kiên trì trong học tập, làm bài tập được chăng hay chớ, thiếu ý chí quyết tâm thì trước khi học, Thầy Cô hãy cùng con xác định rõ ràng, nội dung học là gì, cần đạt mục tiêu nào, thời gian dự tính cho việc học là bao lâu, mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập như thế nào ️🎯️🎯️🎯.

  Các mục tiêu học tập của trẻ càng cụ thể trẻ sẽ càng dễ dàng thực hiện bấy nhiêu.
 1. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập

  Để tránh sự phân tán tư tưởng, lo chạy tới chạy lui vì thiếu đồ dùng, sách vở, Thầy Cô hãy cùng con làm tốt khâu chuẩn bị 📚🖋🔎. Liệt kê chu đáo các tập sách vở, tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập để tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái, tự tin.

  Trẻ càng nhỏ tuổi nhất là những lớp đầu bậc tiểu học rất dễ sao nhãng và phân tâm khi có các yếu tố bên ngoài tác động vào. Vì thế, cần lựa chọn không gian bố trí bàn học vừa thoáng đãng, dễ chịu vừa yên tĩnh để rèn tính kiên trì cho trẻ.
 1. Nâng cao ý thức trách nhiệm cho con

  Không ít em học sinh vẫn còn suy nghĩ rất ngây thơ rằng mình học là để cho cha mẹ vui vẻ và tự hào với mọi người. Vì chưa xác định được việc học tập là cho bản thân tiến bộ và trưởng thành nên trẻ thích thì học, không thích thì thôi.

  Do đó, Thầy Cô phải khéo léo thuyết phục trẻ rằng trong gia đình mỗi người có mỗi nhiệm vụ khác nhau, cha mẹ có trách nhiệm đi làm việc để có thu nhập nuôi sống cả nhà 💰, còn trẻ có trách nhiệm phải học tập tốt 🎓 để trở thành người tự lập biết nuôi sống bản thân mình và đóng góp những điều có ích cho xã hội.
 1. Tập rèn con biết giá trị của chờ đợi

  Nếu thật sự yêu thương học trò của mình, muốn các con lớn lên sống biết chờ đợi, nhường nhịn, kiên trì, Thầy Cô hãy cố gắng hướng dẫn con và cho con biết trong cuộc sống có rất nhiều việc cần lòng kiên nhẫn và chờ đợi 🤔.

  Chẳng hạn, gặp đèn đỏ phải dừng lại chờ, những nơi đông người phải xếp hàng chờ đến lượt… Duy trì cách giáo dục này thường xuyên, liên tục sẽ giúp trẻ biết giá trị của chờ đợi, có lòng kiên nhẫn.
 1. Rèn kiên trì bằng biện pháp mưa dầm thấm lâu

  Kiên trì là một đức tính tốt và không tự nhiên mà có. Để trẻ biết kiên trì trong cuộc sống nói chung, trong học tập nói riêng Thầy Cô phải thường xuyên rèn giũa và kiểm tra giám sát cẩn thận.

  Thầy Cô cũng nên dành thời gian trò chuyện, tham gia các hoạt động cùng con. Trong quá trình này Thầy Cô có thể kịp thời uốn nắn, khen ngợi để con hứng khởi mà phấn đấu và có động lực để cố gắng 💪💪💪.

  Những lời khuyên răn nhẹ nhàng dễ “thấm” vào tâm hồn trẻ để chuyển hóa thành hành động.

Chúc các Thầy Cô sẽ thật kiên trì để rèn luyện tính kiên nhẫn cho các con! ♥️♥️♥️

No responses yet

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết mới
  Phụ huynh / học sinh
  Phương pháp học