The Rules Of Parenting
The Rules Of Parenting

Khi các con của tôi (Richard Templar – Tác giả sách The Rules Of Parenting) còn nhỏ, tôi luôn ghen tị với những người cha khác đã dành hàng giờ để đá bóng cùng con của họ. Tôi cảm thấy hơi tội lỗi rằng tôi đã không thể làm điều đó trong hơn một vài phút nửa vời. Đó không phải là tôi.

Sau đó, có một người bạn đã xây dựng một ngôi nhà trên cây tuyệt vời cho những đứa trẻ trong khu vườn sau nhà của họ (Bố ơi, tại sao chúng ta không thể có một ngôi nhà trên cây như của họ? ‘). Và người mẹ đã tạo ra những cuộc săn tìm kho báu phức tạp và hấp dẫn cho mọi bữa tiệc. Và một người đưa con gái cô ấy đến lớp ba lê giống như tôi hàng tuần, nhưng cố gắng để trông như thể cô ấy thực sự thích thú với nó, và … tôi thì có thể duy trì.

Có lẽ bạn đang ở trước mặt tôi ở đây. Tôi đang tập trung vào những gì ba mẹ khác có thể làm mà tôi không thể, nhưng thực sự tôi có thể làm rất nhiều điều mà họ không thể – tất cả những điều tôi coi là đương nhiên, nhưng cũng có giá trị.

Ví dụ, tôi thích đọc to cho các con nghe. Và là một người khá hướng ngoại (và thích thể hiện), tôi thực sự thích dành hàng giờ đồng hồ để đọc những câu chuyện dài, đọc tất cả giọng nói và trọng âm, đặc điểm và hiệu ứng âm thanh và những lời thì thầm đầy kịch tính và tất cả phần còn lại của nó. Nhưng nó có vẻ tự nhiên đến mức phải nhiều năm trước khi tôi nhận ra rằng đó cũng là một kỹ năng có giá trị cũng giống như xây nhà trên cây hay chơi bóng.

Trong những dịp hiếm hoi khi tôi đá bóng với lũ trẻ, rõ ràng là tôi chỉ thực sự làm điều đó vì tôi cảm thấy mình nên làm. Đó không phải là một hoạt động tồi và nó vẫn đáng làm, nhưng tôi sẽ không bao giờ giống như người bạn của tôi, người mà sự nhiệt tình dành cho trò chơi đã tỏa sáng và truyền cảm hứng cho những đứa con của anh ấy. Sau đó, một lần nữa, anh ấy có thể không thể đọc một câu chuyện thành tiếng như tôi có thể. Hoặc nấu một món mì Ý như người xứ Bologna.

Vấn đề là, các bậc cha mẹ theo The Rules Of Parenting biết họ giỏi gì. Chúng ta không từ bỏ mọi thứ khác, nhưng chúng ta thể hiện theo thế mạnh của mình. Nếu chúng tôi không giỏi ở bóng đá, chúng tôi đọc nhiều câu chuyện hơn; chúng tôi cung cấp rất nhiều món nướng ngon tại nhà; chúng tôi kiên nhẫn không ngừng cho con học piano; chúng tôi dạy con cách sửa xe; chúng tôi chia sẻ sự nhiệt tình của con đối với Chiến tranh giữa các vì sao hoặc xe máy hoặc My Little Pony (vâng, tôi biết, bạn phải làm việc thực sự chăm chỉ).

Điều quan trọng là phải biết mình giỏi cái gì và tự tin vào điểm mạnh của bản thân. Bằng cách đó, bạn có thể quan sát các bậc cha mẹ khác làm những việc mà bạn không bao giờ có thể làm được mà không cảm thấy thiếu sót. Sau tất cả, bạn và tôi đều biết rằng những người cha mẹ khác cũng không thể làm tất cả mọi thứ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy có dấu hiệu ghen tị đang dâng lên, chỉ cần dừng lại và nhắc nhở bản thân về những gì bạn tuyệt vời.

BA MẸ CÓ NGUYÊN TẮC (RULES PARENTS) KHÔNG TỪ BỎ MỌI THỨ KHÁC, NHƯNG HỌ TẬP TRUNG VÀO THẾ MẠNH CỦA CHÍNH MÌNH

—–THE RULES OF PARENTING—–

No responses yet

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới
    Phụ huynh / học sinh
    Phương pháp học