Bài viết của Bill Gates tại https://www.gatesnotes.com/

Giáo viên xuất sắc nhất của Bang Washington, Cô Brooke Brown đã giúp các em học sinh khám phá ra chính bản thân mình.

Hàng năm, tôi có cơ hội gặp Giáo viên Của Năm ở Washington. Và mỗi lần, tôi lại càng ngạc nhiên và thán phục bởi những nhà giáo dục xuất sắc, chu đáo mà tiểu bang quê hương tôi đã lựa chọn. Tuy nhiên, tôi đã bước vào cuộc gặp năm nay với kỳ vọng cao hơn bình thường. Năm 2020 là năm thách thức nhất từ trước đến nay đối với giáo viên, và tôi biết rằng bất kỳ ai đạt được vinh dự này khi đang giảng dạy trong một trận đại dịch phải thực sự xuất sắc.

Cuộc gặp gỡ của tôi với Brooke Brown đã không làm tôi thất vọng. Cô ấy là một giáo viên phi thường, người đã giúp học sinh của mình thích nghi với những thời điểm đầy thử thách.

Brooke dạy các môn dân tộc và tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông tại Trường Trung học Washington, nằm ngay bên ngoài Tacoma. Gần hai phần ba số trẻ em ở trường của cô là học sinh da màu, và hơn một nửa đủ điều kiện được ăn trưa miễn phí. Lớp học dân tộc của cô ấy được tính là tín chỉ nghiên cứu xã hội và là một lựa chọn phổ biến kể từ khi trường bắt đầu cung cấp lớp này hai năm trước. Nhiều học sinh đăng ký học ở mỗi học kỳ hơn số lượng mà lớp học của cô ấy có thể đáp ứng được.

Trường của tôi không có môn dân tộc học khi tôi lớn lên, vì vậy tôi rất tò mò muốn tìm hiểu thêm về cách Brooke tiếp cận môn học. “Chúng tôi thực sự đang xem xét những thứ như danh tính và chủng tộc,” cô nói. “Chúng tôi đang lịch sử hóa vị trí của chúng ta ngày nay bằng cách nhìn lại quá khứ và giúp học sinh có một lăng kính để hiểu những gì đang diễn ra. Đó là giúp học sinh học cách yêu bản thân và quá khứ của chúng, khi chúng ta làm việc để xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho tất cả mọi người. “

Brooke tạo ra cái mà cô ấy gọi là “cộng đồng học tập” trong lớp học của mình, nơi cô ấy không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm giáo dục. Cô mời các học viên của mình chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của họ với cả lớp. Cô dạy họ về mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại bằng cách sử dụng kết hợp nhiều phương pháp, bài tập đóng vai và các dự án nhóm hợp tác để giảng dạy và giúp học sinh áp dụng tư duy phản biện vào các vấn đề liên quan đến giới tính, chủng tộc, giai cấp, dân tộc, khả năng, biến đổi khí hậu, v.v. . Mục đích là khuyến khích học sinh thực hiện hành động có ảnh hưởng tốt đến thế giới.

Cô ấy thật tốt bụng khi cho tôi xem một trong những bài học yêu thích của cô ấy dành cho học sinh. Bài tập chúng tôi đã làm cùng nhau là để hiểu cách người khác nhìn thế giới — và cách nhận dạng của họ hình thành nên quan điểm đó.

Nó bắt đầu với một tờ giấy trắng có đường viền của kính râm trên đó. Brooke đã yêu cầu tôi vẽ những thứ bên trong chiếc kính tạo nên danh tính của tôi, chẳng hạn như một hình cây gậy nhỏ tượng trưng cho việc làm cha và một câu nói có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. (Bạn có thể xem kính râm đã hoàn thành của tôi trong video trên.)

Tôi đã rất vui khi thực hiện bài học với cô ấy và tôi có thể thấy bài tập giúp hiểu sâu hơn về cách mỗi chúng ta tiếp cận thế giới. Brooke cho học sinh của mình chia sẻ ống kính với nhau để các em thấy rằng các em có nhiều điểm chung với nhau hơn các em nghĩ. Cô ấy treo những chiếc kính đã hoàn thành của học sinh lên bảng thông báo để học sinh cảm thấy sự hiện diện của mình trong lớp học.

Các bài học của Brooke được thiết kế để mang tính cộng tác cao. Lớp học của cô ấy thậm chí không có bàn học, chỉ có những chiếc bàn lớn, nơi tất cả học sinh ngồi cùng nhau. Vì vậy, việc chuyển hướng sang học trực tuyến trong mười tám tháng là một thách thức lớn. Cô ấy phải tìm ra những cách sáng tạo để làm cho mọi thứ hoạt động qua Zoom. Ví dụ, bài học của cô ấy về Công viên Rosa thường dựa trên các tài liệu phát tay in sẵn và cô ấy mất khoảng 15 phút để tổng hợp lại. Trong thời gian đại dịch xảy ra, cô ấy đã cố gắng làm cho bài học trở nên tương tác hơn bằng cách ghi lại một loạt lời nhắc thay vì chỉ gửi cho học sinh một tài liệu — điều mà Brooke cần hàng giờ để chuẩn bị.

Nỗ lực của cô trong khoảng thời gian khắc nghiệt do đại dịch gây ra đã là tấm gương sáng cho các em học sinh. Tất cả học sinh của Brooke đều là học sinh lớp 12, rất nhiều em phải lao động hằng ngày để giúp đỡ gia đình trang trải cuộc sống. Brooke nói với tôi rằng cô ấy tập trung vào việc giúp các em vượt qua giai đoạn khó khăn này và mang lại cho các em sự linh hoạt cần thiết để theo kịp chương trình.

Tôi rất ấn tượng về khả năng thích ứng với thực tế của Brooke. Tôi biết rằng giai đoạn này không hề dễ dàng đối với cô ấy — hay đối với bất kỳ giáo viên nào. Các giáo viên xứng đáng nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn, và điều đó thậm chí còn rõ ràng hơn sau một năm rưỡi vừa qua.

Mặc dù trường của cô ấy đang có kế hoạch trở lại giảng dạy trực tiếp toàn thời gian vào mùa thu này, nhưng Brooke có nhiều thay đổi hơn trong phương pháp giảng dạy của cô ấy. Cô ấy sẽ chuyển sang một vai trò mới là một chuyên gia bình đẳng trong giảng dạy, làm việc với các trường học trên toàn quận để triển khai các nghiên cứu về dân tộc và thực hành phục hồi nhằm giúp lớp học trở thành nơi đầy thân thương đối với tất cả học sinh. Brooke cũng đang triển khai một công cụ mà giáo viên trên toàn quốc có thể sử dụng để tác động đến sự thay đổi nhằm tạo ra một lớp học đa văn hóa, hòa nhập hơn.

Brooke nói: “Mục tiêu thực sự là về cách chúng ta có thể giúp học sinh hỗ trợ lẫn nhau trong những lĩnh vực không nhất thiết liên quan đến các em. “Làm thế nào chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng trắc ẩn đó chứ không chỉ là sự đồng cảm? Đồng cảm là một cảm giác, nhưng lòng trắc ẩn là một hành động. Tôi sẵn sàng thực hiện hành động để hỗ trợ bạn, ngay cả khi điều đó không ảnh hưởng trực tiếp đến tôi ”.

Nguồn: https://www.gatesnotes.com/Education/How-Brooke-Brown-is-building-compassion-in-the-classroom?WT.mc_id=20210901100000_BTS2021_BG-FB_&WT.tsrc=BGFB&fbclid=IwAR1cLbUZlhG86nbeCgSjV29QwtvAVynrkdXcdVCN7v0xfrc3vCRxACkcB7A

No responses yet

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới
    Phụ huynh / học sinh
    Phương pháp học